Mã vạch 2D là gì? Máy quét mã vạch 2D nào tốt?

Mã vạch là một dãy ký tự là số hoặc chữ số, có tác dụng là lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch đen thẳng đan xen nhau để biểu thị mà dùng mắt thường thì không hiểu nó là gì cả.

Mã vạch 1D là mã vạch thông dụng được in trên hàng hóa với các thanh mã vạch đặt song song với nhau. Tất cả dữ liệu được mã hóa trong chiều rộng hoặc ngang. Thông tin mã vạch thường được các dãy đọc thành các dãy chữ số. Nhưng mã vạch 1D chỉ chưa được rất ít thông tin.

Mã vạch 2D ( 2 chiều ) chứa được nhiều thông tin, nhiều mã vạch hơn. Thậm chí mã vạch 2D còn có thể chứa cả một đoạn văn bản. Khi đọc mã vạch, tốc độ đọc mã vạch 2D có thể quét rất nhanh và truy cập dữ liệu chỉ trong vài giây.

Mã vạch 2D được sử dụng nhiều và được những người sử dụng smartphone ưa chuộng. Với hệ thống mã vạch 2D dễ dàng đem lại thông tin cho khách hàng cũng như chủ cửa hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy quét mã vạch 2D.

Một vài ứng dụng của mã vạch 2D

Mua sản phẩm: mã vạch 2D được gắn tại các quầy trưng bày sản phẩm ở những nơi công cộng, người dùng có thể quét mã vạch để đặt mua.

Tra cứu thông tin sản phẩm: thay vì in hàng loạt thông tin công dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng.. nhà sản xuất gói tất cả thông tin đó trong mã vạch 2D để có thể tra cứu thông tin bất cứ lúc nào.

Phân biệt hàng thật/giả: Với các ứng dụng quét mã vạch 2D hiện nay, sau khi scan mã vạch 2D khách hàng sẽ thấy được thông tin của sản đó, để biết có phải hàng thật hay không.

Một số máy đọc mã vạch 2D phổ biến

Đầu đọc mã vạch 2D ( 2 chiều ) Symbol DS6708

– Máy quét mã vạch 2D Symbol DS6708 đọc đa hướng, sử dụng công nghệ chụp ảnh số (1:3M) để đọc các loại mã vạch 1 chiều, 2 chiều, PDF417.

– Tốc độ quét 600 khung/giây, có thể đọc nhạy và chính xác mã vạch trong khoảng từ 0-70cm.

– Sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công cộng như trang bị cho các lực lượng cảnh sát, thanh tra giao thông để kiểm tra bằng lái xe (driver license), chứng minh nhân dân (ID card), vé máy bay điện tử, vé máy bat, soát vé tại các trạm thu phí, ngoài ra còn được sử dụng tại các trung tâm phân phối hàng hóa, các dịch vụ vận chuyển, giao nhận, hoặc trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế như bệnh viện, nhà thuốc.

Đầu đọc mã vạch 2D DatalogicQD2430

– Datalogic QD2430 là máy quét 2D chuyên dụng tại điểm bán hàng. Được thiết kế hệ thống tia quét mã vạch gồm 1 tia sáng màu đỏ kết hợp với 2 tia LED màu xanh giúp cho việc đọc mã vạch chính xác, hiệu quả mà không gây mỏi mắt, căng thẳng thị giác cho người dùng.

– Máy sử dụng công nghệ chụp ảnh tuyến tính 752×480 pixels, 2D, Green Spot, đọc được mã nhòe, 4 mils, có 2 chế độ quét tự động hoặc ấn nút. Máy có độ bền cao, có thể kết nối keyboard/USB.

Đầu đọc mã vạch 2D Honeywell 1900GHD

– Honeywell 1900GHD có bộ cảm biến được tùy chỉnh tối ưu để có thể quét mã vạch. Cải thiện được chức năng quét và đồng thời bảo vệ vốn đầu tư bằng cách cung cấp các giải pháp ổn định cho chuỗi cung ứng.

– Có thể tùy chọn tiêu cự: máy có ba tiêu cự để chọn đó là cao, tiêu chuẩn và mở rộng. Cung cấp chức năng quét cho từng ứng dụng một cách cụ thể từ đó cải thiện năng suất làm việc.

Thông tin các danh mục sản phẩm máy đọc mã vạch 2D tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *