Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách đơn giản mà bạn cần biết

Phòng khách là không gian chính của gia đình bạn, đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn và là nơi tiếp đón các vị khách quý nên việc chọn và bố trí ánh sáng tại không gian này là điều rất quan trọng.

Hiện nay, đèn led âm trần phòng khách là loại đèn được sử dụng nhiều tại không gian phòng khách đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn ánh sáng và tính thẩm mỹ. Bài viết sau đây, https://denthatran.com/ sẽ gợi ý đến bạn cách bố trí đèn âm trần led cho phòng khách hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn chiếu sáng không gian phòng khách

Đối với không gian phòng khách, độ rọi yêu cầu sẽ cần lớn hơn 500 Lux. Trong đó Lux là đại lượng đặc trưng cho thông lượng ánh sáng trên một đơn vị diện tích, là độ sáng nhận được trên bề mặt được chiếu sáng.

Để bố trí đèn led âm trần phòng khách bạn cần tính toán diện tích phòng khách bằng cách đo đạc và tính toán diện tích mặt sàn của phòng khách để có thể tính toán được tổng lượng quang thông lumen cần thiết theo công thức.

Tổng quang thông ( Lm) = Độ rọi tiêu chuẩn cần thiết quy định (Lux) x diện tích mặt sàn phòng khách (m2)

Từ công thức tính quang thông bạn sẽ tính được công suất cần thiết của đèn để chiếu sáng đủ cho không gian phòng khách như sau :

  • Tổng công suất (W) = Tổng lumen (Lm) / Hiệu suất ánh sáng đèn (Lm/W)
  • Trong đó : Tổng lumen: Tổng quang thông cần thiết cho phòng khách đã tính ở trên.
  • Hiệu suất ánh sáng đèn: Là khả năng chuyển điện thành ánh sáng (số lumen mà 1W đèn led âm trần phát ra) – thông thường từ 80 – 100 Lm/W

Từ đây, bạn sẽ tính toán được số lượng đèn cần bố trí cho phòng khách bằng công thức cụ thể :

  • Tổng số đèn = Tổng công suất / Công suất 1 đèn
  • Trong đó : Tổng công suất: Cho diện tích phòng khách đã tính ở trên
  • Công suất đèn: Thông thường phòng khách sử dụng các đèn led âm trần công suất nhỏ.

Các nguyên tắc bố trí đèn led âm trần phòng khách mà bạn cần biết

Khi bố trí đèn led âm trần phòng khách bạn cần đảm bảo một số nguyên tắc như sau :

  • Tùy theo thiết kế của khộng gian phòng khách bạn sẽ chọn được kiểu dáng đèn led âm trần phù hợp nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian.
  • Chọn đèn có công suất chiếu sáng phù hợp với diện tích của không gian phòng khách.
  • Bạn nên kết hợp đèn led âm trần với đèn trang trí khác để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho không gian phòng khách.

Trên đây là cách bố trí đèn led âm trần phòng khách mà Đèn Thả Trần gợi ý đến bạn, mong rằng bạn sẽ lắp đặt loại đèn này một cách phù hợp nhằm mang đến không gian ánh sáng hoàn hảo cho không gian phòng khách.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *