Bật mí, những bí mật tạo nên ngôi nhà gỗ đẹp trường tồn

Nhà gỗ đã là kiểu kiến trúc không xa lạ đối với người dân Việt Nam từ lâu. Nhà gỗ tin biểu đạt lấp lánh, các nét văn hóa và truyền thống của dân tộc. Vậy kiến thiết nhà gỗ cần chu đáo những điều gì? Cùng Vượng Phát đi tìm câu khuyên bảo thông qua bài viết dưới đây về những chu đáo trọng yếu khi làm nhà gỗ.

Theo quan niệm từ xưa của người Việt, khi xây nhà thì phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu nhất là với những loại nhà gỗ truyền thống. Những nhân tố về bói toán như việc xem hướng nhà, hướng gió và đất phải được chứng thực và thực hiện kỹ lưỡng. Tránh những điều tối kỵ hay không hợp tuổi để mọi thành viên trong tổ ấm đều được tâm an, tổ ấm vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Phong thủy là điều quan trọng trong kiến tạo nhà gỗ

Phong thủy nhà gỗ

Việc xây dựng căn nhà cũng là một trong những để ý trọng yếu khi làm nhà gỗ nhưng mà bạn cần thân thương đến. Căn nhà gỗ khi được xây đắp cần tuân thủ hoàn toản các tiêu chuẩn trong kiến trúc, bảo đảm đủ khả năng chịu lực, chống chọi hay với mưa to giỏi thậm chí là gió bão,….Các căn phòng được kiến tạo thích mắt, bố trí hài hòa, tùy thuộc vào sở thích của từng thành viên và phù hợp với mục đích cần dùng.

Lựa chọn vật liệu xây cất

Gỗ cũng có quá nhiều loại nguyên liệu xây cất để bạn lựa chọn. Để cho bạn cái nhìn rõ hơn, Vượng Phát phân loại chúng như sau:

Các loại gỗ quý: lát, gụ, cẩm, trắc,….
Các loại gỗ cao cấp: căm xe, đinh, lim, sến, táu,….
Các loại gỗ cực kì tốt: huỳnh, tếch, chò chỉ,….
Các loại gỗ rất tốt: bời lời quà, kim giao, mít, giổi,….
Các loại gỗ tốt: sếu, thích, giẻ,….
Các loại gỗ đủ tiêu chuẩn: bạch đồng minh, xoan, sồi,….

Cần lựa chọn chất liệu tốt để làm nhà

Lựa chọn chất liệu xây cất xuất xắc tạo thành vẻ đẹp và tuổi thọ cho công trình

Và tất nhiên, gỗ càng quý thì càng có đảm bảo chất lượng những giá thành của chúng cũng càng đắt đỏ. Hãy xem xét kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Lựa chọn thợ kiến thiết

xây cất nhà gỗ không đơn thuần chỉ cần ghép các thanh gỗ lại với nhau. Để nhà gỗ được dựng lên vững chắc và đảm bảo thẩm mĩ, người thợ cần tinh ranh trong việc trạm trổ, ghép nối các cột, thanh xà, mộng… Từ đó, căn nhà của bạn mới được xây đắp một cách nóng vội, chắc chắn, thẩm mĩ và đảm bảo bền vững qua thời gian. Bởi vì vậy hưởng thụ thợ kiến thiết phải có nhiều kinh nghiệm và tài năng cao trong thành lập kiến tạo nhà gỗ.

Nguồn: https://nhagovuongphat.vn/tin-tuc/nhung-luu-y-quan-trong-khi-lam-nha-go/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *