Lịch sử kiến trúc thế giới

Mỗi quốc gia lại có phong cách thiết kế khác nhau. Bạn dễ dàng tìm thấy những bài viết show hàng ngàn tấm mẫu nội thất đẹp lung linh. Nhưng ít ai biết về lịch sử của ngành này. Hôm nay Nội thất Đức Dương sẽ phân tích về lịch sử từ thời sơ khai của nội thất, kiến trúc thế giới.

Phong cách trồng đá sơ khai

Với những bằng chứng được tìm thấy, loài người cổ đại sống trong hang động, lấy lá đắp đá xung quanh. Trang trí bằng cây cối hình vẽ và ký tự đặc biệt để ra hiệu. Chưa có chữ viết nên mọi thứ chỉ là tượng hình.

Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập trang trí vật liệu bằng những vật liệu đơn giản như da thú, bình lọ chạm trổ. Thời kỳ hoàng kim của Ai Cập đã để lại những tuyệt phẩm cho thế giới lưu giữ mãi sau này.

Hai biểu tượng của kiến trúc Ai Cập

Hai biểu tượng huyền thoại này được cả thế giới biết đến và công nhận là những công trình vĩ đại của nhận loại.

Hy Lạp và La Mã cổ đại

Đây cũng được coi là những nền văn hóa đầu tiên với kiến trúc bậc thầy. Họ sử dụng bình lọ, thảm sàn nhà và đặc biệt là màu sơn tường trắng đặc trưng. Họ dựng những chiếc cột cao làm trụ cũng để trang trí cho ngôi nhà.

Màu trắng đặc trưng
Thiết kế bền bỉ hoành tráng

Các công trình được thiết kế với nguyên tắc nghiệm ngặt về kết cấu và công trình.

Phong cách Gothic

Phong cách Gothic là phong cách thẳng đứng, cao và các tòa nghiêm trang, hùng vĩ. Đặc trưng là những bức tranh treo lên tường để trang trí căn phòng.

Nguy nghi, tráng lệ

Với lối thiết kế vượt thời gian, những nhà thờ hay tòa tháp được xây dựng cho đến ngày nay vẫn được giữ lại như một phần văn hóa thế giới.

Thời kỳ Phục hưng

Đây là thời kỳ tiếp nối Gothic và được thiết kế bởi kiến trúc Baroque. Phát triển đầu tiên tại Florence với Filippo Brunelleschi và các cộng sử đã nhanh chóng lan sang các thành phố khác của Italy.

Đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc

Đây có thể nói là đỉnh cao là độc nhất là phong cách còn được lấy cảm hứng cho những thiết kế sau này.

Các kiến trúc sư Italy luôn thích hình thức đã được định nghĩa rõ ràng và thành phần cấu trúc bày tỏ rõ mục đích của họ. Mang triết lý cổ điển sau này nhiều nhà thờ cũng như tòa nhà được xây dựng.

Nghệ thuật Baroque

Mỗi thời kỳ lại thay đổi về cách trang trí, vật dụng cũng như nội thất. Nhưng về độ nguy nga, tráng lệ thì hoàn toàn tương đương. Kẻ tám lạng người nửa cân.

Phong cách Baroque bắt đầu vào khoảng năm 1600 tại Rome, Italy bắt nguồn từ Phục hưng. Sau này được lan rộng ra khắp châu Âu và cả những thuộc địa trên thế giới. Nghệ thuật Baroque được đánh dấu bằng cuộc cách mạng ở thế kỷ 17 và mở đầu cho thời kỳ Khai sáng.

Nguy nga, tráng lệ
Baroque phong cách hiện đại

Phong cách này đã truyền cảm hứng cho phong cách thiết kế sau này, vẫn là xu hướng mà cập nhập mới nhất.

Baroque là một từ tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “viên ngọc trai không đều”. Phong cách này có sự tương phản trong thiết kế, đối lập với nghệ thuật Phục hưng ca tụng sự giản dị và hài hòa.

Phong cách này còn đặc trưng bởi việc treo đèn và trang trí nhiều gương trong phòng. Hội họa Baroque bao gồm nhiều phong cách, đặc trưng bởi sự ấn tượng và xúc cảm, màu sắc phong phú, sâu sắc, ánh sáng cường độ cao và bóng tối đậm.

Lời kết

Mỗi quốc gia đều chịu ảnh hưởng bởi một nền kiến trúc khác nhau. Từ đó nhiều phong cách kết hợp mới lạ ra đời. Mỗi căn nhà cũng có diên tích khác nhau để vận dụng phong cách sao cho phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn nội thất hãy ghé thăm 7Home họ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm mang đến cho bạn thông tin thị trường mới nhất. Mong qua bài viết mang lại những thông tin tổng quan cho bạn về lịch sử kiến trúc thế giới!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *