Những điểm lạ trong nền văn hóa Nhật mà du học sinh cần biết

Trước khi đến một đất nước nào đó thì việc tìm hiểu kỹ những phong tục tập quán cũng như những nét văn hóa nhật bản là việc làm hết sức cần thiết. Đặc biệt đối với những bạn Thực tập sinh hay Du học sinh trước khi sang Nhật cũng sẽ được dạy qua về những phong tục cũng như nét văn hóa của đất nước Nhật, để giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức cũng như chuẩn bị tốt cho bản thân trong mọi tình huống.

Một trong những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản phải kể đến đó là văn hóa chào hỏi của người Nhật. Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu từ người già cho đến trẻ con đều thường hay cúi đầu khi chào hỏi một ai đó, việc làm này thể hiện sự tôn trọng giữa người với người trong xã hội,và đây cũng được coi là nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài ra Nhật Bản cũng có một nét văn hóa độc đáo nữa đó là văn hóa Trà Đạo, văn hóa này thì cũng có ở một số quốc gia khác, đây đơn thuần là việc ngồi nhâm nhi thưởng thức những tách trà độc đáo, cảm nhận những hương vị và sự thanh tịnh trong cuộc sống thông qua hương vị của những tách trà. Đối với người Nhật việc ngồi thưởng thức trà sẽ giúp họ phát triển được những giá trị của bản thân, từ tinh thần cho đến thể chất, do đó họ luôn coi trọng nét văn hóa này trong cuộc sống hàng ngày và luôn duy trì cũng như phát triển nó ngày một rộng rãi hơn.

Ẩm thực Nhật Bản là nét văn hóa mà chúng ta không thể bỏ qua nếu có dịp đặt chân đến đây. Với sự phong phú về các món ăn cũng như những cách chế biến và trang trí cầu kỳ, tinh xảo và rất bắt mắt thì việc trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực ở Nhật là điều cần thử khi đến đất nước này. Người Nhật vốn coi trọng nghệ thuật do đó họ luôn mang nghệ thuật của mình vào những món ăn, từ cách trình bày cho đên việc lựa chọn bát đĩa để đựng thức ăn cũng phải có tính nghệ thuật, những món ăn của Nhật thường chú trọng vào đặc sản theo từng mùa và từng vùng do đó luôn giữ được sựu hấp dẫn và lôi cuốn du khách.

Nếu như Việt Nam có áo dài, trung quốc có trang phục sườn xám thì Nhật Bản cũng có những bộ kimono độc đáo và đẹp mắt, đây được coi như quốc phục của Nhật Bản và thường được sử dụng trong những sự kiện đặc biệt như lễ hội, cưới xin…

Tết truyền thống của người Nhật.

Cũng như những quốc gia Châu Á khác, Nhật Bản cũng đón tết nguyên đán theo lịch âm như các quốc gia, còn lịch dương thì tùy theo năm đó là năm thiếu hay đủ. Sáng mùng 1 tết các gia đình đều làm lễ đón năm mới bằng những bữa tiệc rượu ấm ấp cùng người thân và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất

Quay lại trang chủ: https://noithatducduong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *