Kích thước thảm trải sàn tiêu chuẩn cho từng không gian

Thảm trải sản được biết đến như một vật dụng trang trí cho không gian nội thất vô cùng hữu ích, vậy nên trong suốt quá trình lựa chọn chúng các khách hàng cần phải chú ý đến rất nhiều điều. Trong đó kích thước thảm trải sàn, luôn là một trong những tiêu chí khiến khách hàng cảm thấy khó nhất khi muốn chọn được một sản phẩm ưng ý nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Bởi kích thước cũng là yếu tố quyết định đến việc bố trí chúng có được hài hòa hay là không.

Một số kích thước thảm trải sàn phổ biến hiện nay

Trên thực tế khi lựa chọn mua sắm thảm phòng khách hay cho các không gian khác chúng ta sẽ thường lựa chọn theo các kích thước thảm trải sàn phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Điều này lâu dần hình thành cho mọi người thành một thói quen theo lối mòn, tuy nhiên đây cũng được coi là cách lựa chọn giúp tiết kiệm thời gian mua sắm hơn cả. Nên bạn cũng có thể tham khảo một số kích thước phổ biến của dòng sản phẩm này. Chúng sẽ được phân chia thành các size và cho từng kiểu dáng thiết kế như sau:

Kích thước thảm trải sàn size S: 40cm x 60cm, 100cm x 150cm hoặc 80 x 150cm.

Kích thước thảm trải sàn size M: 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120cm x 170cm.

Kích thước thảm trải sàn size L: 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160cm x 230cm.

Kích thước thảm trải sàn size XL: 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200cm x 290cm.

Kích thước thảm trải sàn size XXL: 240cm x 330cm, 280cm x 365cm.

Kích thước thảm trài sàn hành lang: 60cm x 220cm, 80cm x 320cm.

Kích thước thảm trải sàn hình tròn hoặc oval: đường kính 120cm, 190cm, 115cm.

Ngoài ra nhiều gia chủ vì muốn không gian của mình được bố trí một cách hài hòa, hoàn hảo nhất có thể còn tốn công sức đo đạc lại diện tích sau đó đặt thảm theo kích thước mà mình mong muốn.

Kích thước thảm sản tiêu chuẩn cho từng không gian

Nhằm giúp việc bố trí đồ nội thất cũng như vật dụng trong không gian của bạn luôn được thuận tiện, thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn kích thước thảm trải sàn theo đúng tiêu chuẩn được quy định cho từng không gian. Bởi phù thuộc vào từng không gian khác nhau mà kích thước bạn lựa chọn cũng có sự thay đổi nhất định nên bạn không không thể hoàn toàn phụ thuộc vào những kích thước phổ biến như trên thị trường hiện nay được.

Đối với thảm trải sàn phòng khách

Trong cách chọn thảm sofa dành cho không gian phòng khách thì phần thảm cuộn trải sàn phòng khách luôn được lựa chọn, bởi đây luôn được coi như “bộ mặt” của gia đình. Vừa là nơi tiếp đón những vị khách quý, những người bạn lâu năm ghé thăm gia đình cũng vừa là nơi để các thành viên sinh hoạt chung với nhau cùng nhau trò chuyện, cùng nhau thưởng thức các chương trình giải trí trên truyền hình,… Tuy nhiên chọn kích thước thảm trải sàn dành cho phòng khách lúc này cũng được phân chia thành nhiều mức khác nhau. Bởi cách bố trí, diện tích của mỗi gia đình sẽ không thể giống nhau hoàn toàn được.

+ Kích thước thảm 1.2m x 1.7m hoặc 1.7m x 2.4m: nếu như bạn chỉ đơn thuần muốn tạo một điểm nhấn cho phòng khách.

+ Kích thước thảm 2m x 3m hoặc 2.5m x 3.5m: Với kích thước của thảm trải sàn như thế này thì bạn có thể kê lên trên trọn bộ chiếc bàn trà và một phần trước của bộ sofa.

+ Kích thước 3m x 4m: được coi là kích thước thảm cuộn lớn nhất dành cho không gian phòng khách. Bạn có thể kê hoàn toàn bộ bàn ghế sofa của mình lên trên đây, tuy nhiên hãy lưu ý đến việc phân định khoảng cách giữa chúng.

Đối với thảm trải sàn phòng ngủ

Một chút ấm áp dành cho không gian nghỉ ngơi bằng thảm trải sàn sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái, thư thái hơn rất nhiều. Đối với việc chọn kích thước thảm thích hợp cho phòng ngủ vừa là để trang trí vừa là để sử dụng tiện nghi hơn thì bạn nên cân đối giữa hai mức kích thước tiêu chuẩn sau:

+ Kích thước thảm 0.7m x 1.4m hoặc 0.6m x 1.8m: với kích thước nhỏ gọn như thế này sẽ thích hợp cho việc bố trí ở hai bên cạnh giường hoặc là phía cuối của chân giường.

+ Kích thước thảm 0.8m x 1.6m hoặc 1.2m x 1.6m: đối với kích thước thảm lớn như vậy thì sẽ thích hợp với những phòng ngủ có diện tích rộng rãi nhằm tạo sự sang trọng.

Đối với thảm trải sàn phòng ăn

Phòng ăn tuy là không gian được sử dụng cho việc bếp núc, dùng bữa thế nhưng yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng rất cao. Đối với thảm trải sàn phòng ăn sẽ thường được sử dụng cho khu vực bàn ăn để tạo sự ấm cúng mỗi khi mua đông lạnh lẽo kéo về. Và chúng sẽ được chia thành 3 kích thước khác nhau để các gia chủ lựa chọn.

+ Kích thước thảm 1.7m x 2.4m hoặc 2m x 2.5m: kích thước thảm vừa đủ để kê bộ bàn ăn lên trên.

+ Kích thước thảm 2.5m x 3.5m hoặc 2.8m x 3.65m: đối với những loại thảm lớn luôn chừa ít nhất 120cm tính từ chân bàn cho đến mép thảm.

+ Kích thước đường kích 2m hoặc 2.5m: dành cho những bộ bàn ghế ăn mặt bàn tròn cùng với thảm trải sàn thiết kế hình tròn hoặc oval.

Đối với thảm trải sàn văn phòng giám đốc

Thảm trải sàn văn phòng cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn cho không gian làm việc của mình hiện này. Món vật dụng này sẽ giúp làm tăng thêm tính sang trọng hơn cho không gian làm việc của các vị giám đốc, lãnh đạo uy quyền. Đối với không gian văn phòng thảm trải sàn thường được bố trí tại hai vị trí là khu vực bàn làm việc hoặc khu vực bàn ghế tiếp khách, vì thế mà kích thước tiêu chuẩn cũng có sự thay đổi nhất định.

+ Kích thước 1.6m x 2.2m hoặc 1.8m x 2.4m: thích hợp cho việc bố trí tại khu vực bàn làm việc.

+ Kích thước 2m x 3m hoặc 2.5 x 3.5m: thích hợp cho việc bố trí tại khu vực bàn ghế sofa văn phòng làm việc tiếp khách.

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn các loại thảm trải sàn văn phòng full phòng nhưng cần phải đặt theo kích thước riêng cho nhà sản xuất.

Việc lựa chọn kích thước thảm trải sàn tiêu chuẩn cho từng không gian bố trí, sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian mua sắm vừa giúp không gian trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Nhất là khi đây lại là dòng sản phẩm được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau, thậm chí là khách hàng còn có thể đặt sản xuất theo kích thước mà mình yêu cầu. Mỗi một kích thước sẽ thích hợp cho từng không gian sử dụng khác nhau, vậy nên bạn hãy cân đối nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn mẫu sản phẩm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *