[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Dây hơi màu vàng có CÔNG DỤNG nổi trội nào

Dây hơi hiện tại đã quá phổ biến trong đời sống và sản xuất của con người. Nó là một thiết bị nhỏ nhưng lợi ích mà nó đem lại cho con người là vô cùng to lớn. Dây hơi rất đa năng do nó có nhiều mẫu mã và kích thước. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thử xem nó đa năng và công dụng như thế nào ở một trong các dây hơi đang hot và được ưa chuộng nhất hiện nay đó là dây hơi màu vàng. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Dây hơi màu vàng là gì?

– Dây hơi màu vàng là tên của một loại dây hơi được làm từ chất liệu chính chủ yếu là nhựa, có màu vàng bắt mắt. Tên gọi của dây được đặt theo màu sắc để dễ dàng phân biệt.

– Giống như các loại ống dây hơi bình thường khác thì dây hơi màu vàng cũng có 3 loại chính đó là: 

  • Dây hơi tiêu chuẩn màu vàng (dây thẳng): có chiều dài cuộn là 50m và 100m. Ngoài ra, dựa vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà dây có thể cắt lẻ ra bán.
  • Dây hơi lò xo vàng: chiều dài của dây: 3m, 6m, 9m, 12m, 15m, 20m, 30m,…
  • Dây hơi cuộn tự rút màu vàng: Dây hơi được đặt trong cuộn nhựa có khả năng tự rút. Chiều dài của cuộn dây là 50m.

– Màu sắc của dây: vàng đậm, vàng đất, vàng tươi, sọc vàng,…

Dây hơi áp lực màu vàng có đầy đủ các kích thước phổ biến nhất hiện nay, có quy cách đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các cút nối mới nhất trên thị trường.

Công dụng của dây hơi màu vàng

Làm đường ống dẫn nước sinh hoạt

– Đây là một trong các công dụng nổi bật và phổ biến nhất của dây hơi vàng. Có tác dụng làm ống bơm nước lấy từ nhà máy nước sạch cung cấp đến cho các hộ dân sử dụng.

– Hoặc trực tiếp hơn, ống hơi vàng kết hợp với bơm nước để lấy nước từ các sông suối lên sử dụng, có dụng rất lớn đối với các bà con nông thôn không có điều kiện sử dụng nước máy.

– Ngoài ra, nó còn có tác dụng là thoát nước thải của các nhà máy, gia đình,…

Trong nông nghiệp

– Kết hợp các bình xịt điện, bình xịt thuốc, bình xịt máy, máy sạ lúa làm vòi phun xịt có tác dụng phun xịt thuốc trừ sâu, phun dung dịch hóa chất bảo vệ cây trồng,..

– Ngoài ra còn làm đường ống dẫn nước tưới tiêu cho đồng ruộng, cây trồng, bơm và xả nước vào các ao hồ nuôi cá,…

Trong công nghiệp

– Đây là ngành nghề mà dây hơi thể hiện được giá trị vô cùng to lớn của mình. Và đa số các dây hơi màu vàng được dùng nhiều nhất là trong ngành công nghiệp.

– Đầu tiên, nó là một thiết không thể thiếu trong công nghiệp khí nén bởi muốn dẫn khí từ máy nén khí tới một thiết bị cần sử dụng khí nén thì cần phải trải qua thiết bị trung gian đó chính là dây hơi.

– Thứ hai, với sự ra đời của mình, dây hơi đã giúp cho ngành công nghiệp chế biến, lắp ráp, sản xuất,..được tự động hóa hoàn so với trước đây phải làm bán tự động. Đây là một bước tiến lớn của con người trong công việc sản xuất

– Thứ ba, do dây có thể chịu được áp suất cao, chịu được áp lực lớn nên nó còn được dùng trong ngành hàng không, cả quân sự và dân dụng, là một môi trường có điều kiện khắc nghiệt.

Những kiến thức ở bên trên là đáp án cho câu hỏi dây hơi màu vàng là gì cũng như các công dụng nổi bật của nó. Xem thêm dây hơi áp lực Vinafarm chất lượng nếu các bạn đang quan tâm tới mẫu sản phẩm này tại cửa hàng dayhoiaplucVinafarm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *