Làm sao để chuyển từ Visa du học sang Visa lao động?

Em là Hưng, đã tốt nhiệu Cao đẳng công nghiệp ngành kỹ thuật ô tô và sang Nhật được 4 tháng bằng con được du học, giờ em mong muốn chuyển sang Visa lao động thì có được không và thủ tục cụ thể như thế nào? Nhờ các anh chị tư vấn giúp.

Chào Hưng, chị là Huế – nhân viên tư vấn tại trung tâm du học Nhật Bản tự túc Thanh Giang sẽ giúp em giải đáp thắc mắc trên bằng nội dung bài viết dưới đây.

Trước tiên hãy cùng chị tìm hiểu về điều kiện chuyển đổi Visa du học sang lao động nhé:

Đối với những bạn du học sinh Nhật chưa có bằng Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam:

Không thể chuyển đổi visa được.

Bắt buộc các bạn phải học lên trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi tốt nghiệp một trong các trường chuyên môn, đại học sau đó với nguyên tắc là bạn phải xin được một công việc ở công ty có liên quan tới ngành mình học. Như vậy bạn sẽ có hợp đồng lao động và bạn được phép làm chuyển đổi từ visa du học Nhật Bản sang visa lao động.

Đối với những bạn du học sinh Nhật đã có bằng đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam:

Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ hoặc đang học,  tiếng Nhật của bạn ở mức N3 – N2. Bạn có thể sử dụng bằng cấp ở Việt Nam và khả năng ngoại ngữ của mình để xin vào một công ty nào đó ở Nhật.

Lưu ý rằng công ty Nhật không đánh giá cao bằng Việt Nam nhé, nó chỉ là điều kiện cần để bạn có thể chuyển visa được thôi, trừ một số nghành chuyên môn như Y, Điều dưỡng, IT, Công nghệ thông tin…. Sau khi được nhận vào công ty của Nhật, được ký kết hợp đồng lao động thì bạn được phép chuyển đổi visa du học sang visa đi làm.

Như vậy, trong trường hợp của Hưng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để chuyển đổi từ Visa du học sang Visa lao động nếu bạn tự tin vào năng lực tiếng của mình và có đơn vị tiếp nhận ký kết hợp đồng làm việc với những chuyên ngành liên quan đến ngành học.

Trên đây là tất cả những thông tin, điều kiện giúp Hưng có thể hiểu và nắm bắt được mình có đủ khả năng để chuyển đổi từ Visa du học sang Lao động hay không. Nếu có thắc mắc hoặc mong muốn được giải đáp trực tiếp các câu hỏi liên quan đến du học, mời các bạn liên hệ tới trung tâm du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ

Lưu ý, không phải hợp đồng lao động nào cũng được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt cho chuyển đổi Visa, đặc biệt là những ngành học ở Việt Nam không liên quan đến công việc tại Nhật Bản thì khả năng chuyển đối Visa là rất thấp.

Trở lại trang chủ: noithatducduong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *