Nghề thám tử “bạc” lắm – nhưng làm vì đam mê!

Đây chính là chia sẻ của một thám tử tư đã vào nghề lâu năm và chưa quên được những ngày đầu khi mới vào nghề. Những vất vả mà họ đã phải trải qua, phải chấp nhận để có thể hoàn thành nhiệm vụ giúp khách hàng của mình giải quyết được vấn đề trong công việc, trong cuộc sống.

Nghề thám tử không oai phong, không hào nhoáng như những gì bên ngoài chúng ta vẫn thường thấy. Ở đây, mọi sự thành công, mọi kết quả đều phải trả những cái giá khá đắt. Cùng Thám tử 247 đi vào bài viết này để tìm hiểu chi tiết những chia sẻ được thu thập từ một thám tử tư xin phép được giấu tên và hiểu hơn về nghề thám tử các bạn nhé!

Làm nghề thám tử – tôi đã phải hy sinh hạnh phúc bản thân

Chọn nghề thám tử phải hy sinh rất nhiều

Việc thường xuyên phải đi sớm về muộn, thường xuyên phải thực hiện những chuyến công tác bí mật không có giới hạn về thời gian là điều dễ thấy ở những thám tử tư khi lựa chọn nghề này. Với những ai chưa có gia đình thì việc tìm kiếm một nửa hạnh phúc cũng khá khó khăn còn với những người đã có gia đình thì một người vợ thấu hiểu sẽ thật sự cần thiết. Nếu không, hạnh phúc gia đình sẽ rất dễ bị rạn nứt và không thể duy trì được dài lâu.

Nghề thám tử không hoàn thành được chữ hiếu với bố mẹ

Bên cạnh việc không thể chăm sóc cho người yêu, cho vợ con thì những người làm thám tử sẽ còn phải đánh đổi một chữ hiếu khá lớn lao và quan trọng. Không ở bên cạnh gia đình thường xuyên, không kịp thời bên cạnh bố mẹ khi họ bị ốm, cùng họ trò chuyện và sinh hoạt cùng nhau mỗi ngày cũng là cái giá phải trả khi chọn lựa hoạt động trong một lĩnh vực khá nhạy cảm này.

Đam mê nghề, yêu mến nghề khiến tôi vượt qua được những ham muốn cá nhân

Khi được phỏng vấn thì hầu hết các thám tử tư đều chia sẻ rằng họ quyết định theo nghề chỉ vì những đam mê và sự yêu mến của mình. Mỗi người sinh ra đều được tạo hóa ban cho một sứ mệnh riêng và việc của họ trong suốt cuộc đời của mình đó chính là phải hoàn thành được sứ mệnh đó.

Sứ mệnh của người thám tử tư là cung cấp cho khách hàng những thông tin, những dữ liệu và các kết quả điều tra nhanh chóng, chính xác, để mọi sự nghi ngờ đều có lời giải. Khi hoàn thành được nhiệm vụ của mình, họ sẽ cảm giảm như vừa chinh phục được một thử thách mới, viết tiếp câu chuyện trong sứ mệnh của mình.

Vì thế, nếu như bạn bắt gặp một cô nữ thám tử tư thì thật sự đây sẽ là những người rất đáng được tôn trọng, được khâm phục vì sự đam mê cũng như nhiệt huyết trong nghề của họ thật sự lớn. Điều này thì thực tế hoàn toàn không có người làm được như vậy.

Kết quả có được khiến tôi có thêm động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ

Những động lực trong công việc giúp thám tử yêu nghề hơn

Người ta nói, yêu thích và làm việc hết mình vì công việc đó có thể mang lại mức lương cao, mang lại sự giàu sang và danh lợi cho bản thân. Nhưng điều này không dành cho những người chọn nghiệp thám tử. Đặc biệt tại Việt Nam, khi mà lĩnh vực này chưa hề phát triển và chưa thực sự nhận được sự đón nhận của mọi người thì mức lương dành cho nghề thám tử thường khá bèo bọt so với những gì mà người thám tử tư đã cống hiến.

Tuy nhiên, khi đã quyết định đặt chân vào nghề thì hầu hết các thám tử đều mong muốn có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình, đem lại những thông tin hữu ích, giúp đỡ được nhiều người. Khi khách hàng nhận được thông tin mà họ đang tìm kiếm, họ giải quyết được các vấn đề của bản thân, lấy lại được những lợi ích họ mới bị mất và dành lại những lời cảm ơn đến các thám tử tư, như vậy đã là quá đủ.

Trong nghề, tốc độ, sự uy tín và hết mình đối với công việc thực sự rất cần thiết và quan trọng. Đồng thời, sự đón nhận, tán thưởng và tôn trọng của các khách hàng cũng là động lực rất lớn để các thám tử tư hoàn thành được nhiệm vụ và sứ mệnh của mình.

>>Xem thêm: Những bí mật được hé lộ ít ai biết trong ngành thám tử điều tra

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: Thamtu247@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *