Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ chi phí sinh hoạt hay không?

Làm thêm là vấn đề được tất cả các bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về du học Nhật Bản, vậy đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ chi phí sinh hoạt hay không? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Là việc bạn đi du học tại Nhật Bản, thời gian trống tìm các công việc làm thêm để kiếm thu nhập. Quy định thời gian làm thêm là 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ.

Các công việc làm thêm thường là bán hàng, tạp vụ, phát cơm, bưng bê trong nhà hàng, quán cafe, làm trong siêu thị. Đối với những bạn giỏi tiếng thì có thể xin được các công việc lương cao và nhàn hơn nên các bạn hãy cố gắng học tiếng ngay khi còn ở Việt Nam nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có đủ chi phí sinh hoạt hay không?

Thông thương, thu nhập trung bình của du học sinh khoảng 18 triệu, trong khi đó chi phí trung bình cho 1 người ở Nhật Bản là 17 triệu. Với mức thu nhập trung bình đó thì hoàn toàn đủ cho các bạn chi phí trong quá trình học tập nhé.

Tuy nhiên, với những bạn gia đình khó khăn, mong muốn đi học rồi đi làm thêm để có tiền gửi về cho gia đình làm kinh tế thì không nên đi nhé, vì khoảng thời gian đó chỉ đủ để các bạn làm việc đủ cho chi phí sinh hoạt củ bạn mà thôi, Vượt quá thời gian rất có thể các bạn sẽ bị phát tiền rất nặng hoặc trục xuất về nước nhé.

Thế mới nói, trước khi đi du học, học viên cần phải có mục đích rõ ràng, nếu gia đình quá khó khăn, không có đủ điều kiện cho các em đi du học mà phải vay mượn một khoản lớn và mong muốn các em đi làm thêm rồi gửi tiền về trả nợ thì không nên đi.

Nói tóm lại, du học Nhật Bản vừa học vừa làm hoàn toàn đủ cho các em chi phí sinh hoạt của riêng mình, nhưng không đủ để các em gửi tiền về làm kinh tế cho gia đình. Nên hãy tìm hiểu thật kỹ và lên hế hoạch cho mình sao cho cụ thể nhé.

Bạn đang quan tâm tới du học Nhật Bản vừa học vừa làm, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh giang qua hotline 091 858 2233, tại đây có đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm lâu năm có thể chia sẻ trực tiếp và hỗ trợ tư vấn giúp các em đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Chúc các em thành công trên con đường du học Nhật Bản sắp tới!

Quay lại trang chủ: noithatducduong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *