Thời điểm thích hợp tổ chức lễ khởi công cho doanh nghiệp

Lễ khởi công được xem như là nghi lễ kính cáo với vong linh và thổ thần, nhằm thông báo với mọi người công trình chính thức bắt đầu xây dựng. Vậy, thời điểm thích hợp để tổ chức lễ khởi công như thế nào?

Lễ khởi công là gì?

Trong lĩnh vực xây dựng, lễ khởi công có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, các công trình như: nhà ở, chùa chiền, nhà thờ, tượng đài hay các công trình… thì lễ khởi công có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Buổi lễ khởi công thể hiện sự thành kính đối với thổ địa, cầu chúc cho việc xây dựng công trình được suôn sẻ, thuận lợi.

Thời điểm thích hợp tổ chức lễ khởi công cho doanh nghiệp

Chọn ngày giờ cho buổi lễ thi công

Ngày giờ làm lễ là yếu tố vô cùng quan trọng. Chủ thầu hay chủ đầu tư nên đi xem xét về tử vi, về hướng đất, ngày giờ hoàng đạo hợp với vận mạng của chủ nhà, đảm bảo không mắc phải sai sót khi tổ chức lễ thi công.

Theo quan niệm của ông cha ta, lễ khởi công là thông báo với vong linh, thổ thần về việc mình sắp làm. Chính vì vậy, việc xem xét ngày giờ rất quan trọng đối với người dân Việt Nam. Họ tin rằng sẽ gặp được nhiều may mắn khi khởi công vào những ngày đẹp.

Chọn ngày cuối tuần để tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng

Mặc dù tổ chức lễ khởi công xây dựng tương đối đơn giản, thời gian diễn ra không dài, nhưng đây là buổi lễ mang nặng yếu tố tâm linh. Do đó, bạn nên chuẩn bị chu đáo, cẩn thân để tiếp đón các vị khách đến tham dự.

Tổ chức vào ngày cuối tuần có thể đảm bảo lượng khách đến tham dự đầy đủ hơn vì có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn. Do đó, bạn cần chắc chắn công tác chuẩn bị lễ vật, dụng cụ, bàn ghế cho khách mời đầy đủ để buổi lễ diễn ra thành công nhất.

Lưu ý, bạn nên tránh chọn ngày trùng với ngày lễ lớn, lễ Tết trong năm. Tránh chọn những ngày mà theo quan niệm của mọi người là xấu như ngày 4, 13, 17…

Để chọn ngày giờ đẹp cho lễ khởi công cũng như công tác chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ, các bạn nên tham khảo, xem xét tử vi, thầy cúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo từ các công ty chuyên tổ chức lễ khởi công https://tochucsukiendailam.com/to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho.html để đảm bảo việc tổ chức lễ khởi công được thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn trong suốt quá trình làm và hoàn thiện công trình xây dựng.

Lưu ý tổ chức lễ khởi công cho doanh nghiệp

  • Nghi thức diễn ra trong buổi lễ.
  • Nắm rõ khách mời tham dự.
  • Lúu ý bài phát biểu của chủ doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/tochucsukiendailam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *