Thời hạn làm visa đi du lịch các nước châu Á – Âu – Mỹ là bao lâu?

(Tài trợ: https://noithatducduong.net/) Thời gian xét duyệt visa không chỉ phụ thuộc vào lịch làm việc của các Đại sứ quán, mà còn phụ thuộc ở chất lượng hồ sơ xin cấp visa. Theo đó, mỗi nơi bạn lựa chọn đến du lịch đều có một yêu cầu nhất định về thời gian làm hồ sơ visa, chính vì thế, bạn cần phải nắm rõ

Visa Hàn Quốc

Nếu xin visa tự túc các bạn nên nộp hồ sơ visa từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, vì vào buổi chiều, các công ty du lịch thường đến nộp, khá đông đúc. Một số loại visa Hàn Quốc như visa thăm thân nhân, gia đình, visa dự hội nghị, visa du học, visa thương mại, visa kết hôn… Mỗi visa sẽ có thời hạn nhất định, đối với du lịch tự túc thời gian visa tối đa là 30 ngày, số ngày lưu trú thường chỉ có 15 ngày và tùy thuộc vào quy định của Đại sứ quán.

Visa Đài Loan

Trước khi đi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan, các bạn cần phải chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết. Tùy thuộc vào chất lượng của hồ sơ mà bạn sẽ được xét duyệt nhanh hoặc chậm khác nhau. Thời gian xét duyệt là sau 7 ngày tiếp nhận, trừ thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên vào mùa du lịch, khách xin visa tăng cao, do đó thời gian xét duyệt sẽ từ 8 đến 10 ngày.

Visa châu Âu

Khoảng thời gian thông thường của hồ sơ xin visa châu Âu là 15 ngày, có khi lên đến 30 ngày, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến 2 tháng, phụ thuộc vào việc xác minh các giấy tờ có trong hồ sơ. Thời gian bạn có thể lưu trú tại châu Âu đều được thể hiện trên visa sau khi được xét duyệt, thông thường, thời gian này sẽ do Đại sứ quán quy định và thường sẽ khác nhau đối với mỗi hồ sơ.

Visa Mỹ

Ngoài việc chuẩn bị thật kỹ giấy tờ cần thiết, bạn nên ghi số ngày mà mình muốn lưu trú phù hợp với lịch trình của mình khi làm hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy việc viết số ngày lưu trú là tự do, bao nhiêu cũng được nhưng việc viết số ngày lưu trú một cách hợp lý với lịch trình thì khả năng đậu visa Mỹ sẽ cao hơn.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhanh chóng nhất qua tổng đài Jetstarair

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *