Đánh giá ưu thế và hạn chế của bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 được lắp đặt phổ cập trong vô số công trình xây dựng, sẵn sàng ứng cứu khi phát sinh sự cố hỏa hoạn. Chất chữa cháy trong bình là khí CO2 được nén ở áp suất lớn, nồng độ tùy từng từng loại bình. Bình xịt CO2 được xem là 1 bình xịt chữa cháy hiệu quả nhất hiện nay. Tuy vậy, bình xịt CO2 vẫn có một số hạn chế ở kề bên các ưu điểm nhấn.

cấu tạo & nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy CO2

Bình xịt phòng cháy chữa cháy CO2 hay còn được gọi là bình xịt dạng khí, có cấu tạo phía bên ngoài gồm vỏ bình làm bằng thép đúc, van, cò bóp và ống phun xịt. Bên trong bình là khí CO2 được nén ở áp suất cực lớn. Nồng độ khí CO2 bên trong bình thường ở mức 80%, có nhiệt độ cực lạnh -79 độ C.

Bình chữa cháy theo nguyên lý CO2 làm ngạt oxy cung ứng cho đám cháy, lửa thiếu oxy sẽ không còn cháy lan rộng ra thêm & từ từ lụi tắt. Khí CO2 ra ngoài không khí có nhiệt độ lạnh, giúp làm hạ nhiệt của đám cháy góp thêm phần dập tắt lửa nhanh hơn.

Bình xịt chữa cháy bằng khí CO2 làm ngạt oxy hỗ trợ cho đám cháy

Ưu thế của bình xịt chữa cháy CO2

Xây dựng của binh chua chay CO2 không lịch kịch, trọng lượng nhẹ nên thuận lợi cho di chuyển, lắp đặt. Phương pháp sử dụng bình xịt chữa cháy dễ chơi, chỉ cần mở van and bóp cò, giữ chặt ống phun để nhắm đến đám cháy. Bình xịt cho công dụng dập tắt lửa hối hả, kiểm soát và điều hành đám cháy vừa phát sinh và ngăn ngừa sự bùng phát.

Bình xịt chữa cháy thân thiết với môi trường thiên nhiên, bình chữa cháy giá thành tương đối mềm nên đơn giản dễ dàng chi tiêu lắp đặt số lượng lớn. Bình xịt chữa cháy CO2 form size và khối lượng nhiều mẫu mã, đáp ứng nhu cầu lắp đặt cho nhiều hạng mục công trình xây dựng. Bình xịt có độ bền cao, vỏ bình chống va đập hoàn toàn do làm bằng thép đúc sơn tĩnh điện thời thượng. Lượng CO2 trong bình giữ được trong thời gian dài, ít hao hụt.

Một vài hạn chế của bình xịt chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 chỉ xử lý đc đám cháy mới phát sinh ở mức nhỏ, trong vòng điều hành và kiểm soát. Khi lửa cháy lan rộng ra and bùng phát lên rất cao, bình xịt không còn giải quyết và xử lý đc đám cháy and cần phải có sự hỗ trợ của máy bơm nước chữa cháy.

Bình xịt CO2 chữa cháy ảnh hưởng với kim loại chứa kiềm, kiểm thổ, phân đạm, than cốc sẽ sản sinh khí CO ô nhiễm và độc hại và là tác nhân nổ và cháy. Bạn hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng bình thiết bị pccc CO2 trong môi trường thiên nhiên chứa những chất là mối nguy kể trên tại thietbipccchanoi.com.

Khí CO2 cung ứng ra ngoài môi trường có nhiệt độ lạnh đến -79 độ C, khí CO2 của bình xịt phun vào người rất có thể gây bỏng lạnh. Trong thời gian sử dụng, bạn tránh cầm vào phần kim loại của loa phun and không để khí CO2 phun vào người.

Bình xịt chữa cháy CO2 chỉ có lợi nhuận cao so với khoảng không ít gió. Ngoài trời gió lớn sẽ thổi khí CO2 làm giảm hiệu quả dập lửa. Bình cứu hỏa CO2 rất có thể gây ngạt của nhà kín đáo cửa & nhỏ hẹp, bạn cần đưa mọi cá nhân ra phía bên ngoài, mở thoáng cửa & đảm bảo có cửa thoát khi dùng bính để chữa cháy.

các hạn chế của bình CO2 chữa cháy có thể khắc phục

Bình xịt chữa cháy chỉ là 1 trong thiết bị trong khối hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện cơ biển đông. Ngoài bình xịt chữa cháy, những dự án công trình lớn như bệnh viện, cửa hàng, chung cư, nhà máy rất cần được trang bị cả hệ thống máy bơm nước chữa cháy, chuông báo cháy…

Để được support lắp đặt các dòng thiết bị phòng and chống hỏa hoạn, quý vị vui vẻ Liên hệ tới thiết bị pccc thành công – 0968.698.114/ 0963.284.114.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *