Cách chọn ghế ngồi phù hợp cho phòng làm việc

Đặc trưng của công việc văn phòng đó là phải ngồi lâu cho nên việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp có vai trò rất quan trọng. Ghế ngồi không thoải mái không chỉ khiến thêm khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một vài yếu tố giúp bạn lựa chọn ghế ngồi thoải mái cho phòng làm việc của mình.

Lựa chọn loại ghế êm ái, mềm mại và có độ cao lưng

Ngồi phải một chiếc ghế kém êm ái, cứng nhắc có thể khiến bạn gặp khá nhiều vấn đề với mông, công việc vì thế cũng kém tập trung hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn ghế làm từ các chất liệu như mút dày cao cấp, có bọc vải bên ngoài thì sẽ thoải mái và mềm mại hơn.

Về độ cao của ghế, nên chọn ghế có lưng cao vừa tầm để có thể tựa đầu và cổ khi cần thiết. Về lâu dài còn hạn chế được tình trạng đau mỏi vai gáy.

Lựa chọn màu sắc cho ghế

Có thể thấy, ghế là chi tiết nội thất không thể thiếu đối với phòng làm việc. Do đó, việc lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa, cân đối với các chi tiết nội thất khác cũng nên được coi trọng. Màu sắc ghế quá tưởng phản có thể khiến cho phòng làm việc của bạn bị rối mắt, kém hài hòa và ảnh hưởng đến mức độ tập trung trong công việc.

Tạo sự linh động, tiện dụng

Cần lưa chọn các loại ghế thuận tiện cho việc tháo dỡ, lắp ráp và di chuyển. Chẳng hạn nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển văn phòng thì việc tháo lắp và vận chuyển sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, ghế cũng nên có tính tiện dụng trong việc điều chỉnh độ cao thấp. Khi ngả lưng về sau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Đặc biệt, nếu chân ghế có bánh xe thì còn giúp cho người dùng có thể xoay qua xoay lại đơn giản hơn.

Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu ghế đa dạng từ kích thước, màu sắc cho đến kiểu dáng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình thì cần ngồi thử. Hoặc nếu không ccos điều kiện đến tận nơi thì bạn có thể tìm hiểu về các thông số như chiều rộng, chiều cao để đảm bảo sự phù hợp với cá nhân.

Một điểm nữa cũng cần quan tâm đó là tỷ lệ chiều cao của ghế so với bàn. Nếu bàn qua cao mà ghế thấp thì làm việc không thuận tiện, còn nếu bàn thấp ghế cao có thể ảnh hưởng đến xương sống. Do vậy, việc tìm hiểu kỹ càng là rất quan trọng.

Thiết kế của ghế cũng có một vai trò quan trọng. Tốt nhất nên chọn những chiếc ghế được thiết kế chuẩn theo Bộ y tế thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nguồn: https://noithatducduong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *