Thiết kế phòng khách nên tránh những điều gì?

Phòng khách được xem như là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong GĐ. Lưu ý những vấn đề sau để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

Liên kết thêm: Imperia Minh Khai

1. Phòng khách bị phân cách, chủ nhân dễ cô độc

Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt chung trong GĐ, cũng là chỗ tiếp khách khứa và sum họp giữa các cá thể. Nếu lấy lý do phòng tiếp khách quá to mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm đáng tiếc.

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là do mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đó cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

2. Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hòa hợp

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”, nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến hai Bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Cách bày trí này tuy có khả năng tăng thêm tiện nghi nhưng trong tử vi & phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hòa hợp, đầm ấm của cả gia đình. Phòng tiếp khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ý niệm cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

3. Vị trí tài lộc không được để lộ ra bên ngoài

Đường chéo từ lối đi ra vào với những góc tường của phòng tiếp khách thường được xem là địa thế may mắn tài lộc. Thế nên nếu tài vị có xu thế bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một khoảng không khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

Nếu mắc phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. 1 Mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt còn lại còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

4. Trước sau không nên thông một đường

Không gian phòng khách nếu thoáng mát, rộng rãi sẽ rất lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau. Nhưng không phải do thế mà bạn thiết kế khiến cho từ cánh cửa chính đi vào đã thấy trực diện với cửa sau.

Bố cục tổng quan này khiến cho các trường khí tốt vừa vào trong nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích góp được tài lộc, thậm chí là hao tài tốn của.

5. Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng tiếp khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây nên ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi tử vi & phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn tác động đến thể chất lâu dài.

6. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách cao nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, cùng theo đó địa điểm ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng.

Nếu vì nguyên nhân nào đó mà phòng khách của bạn có những góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải tà khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *