Mẹo thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ bạn nhất định phải học hỏi

Đừng nghĩ rằng ko căn phòng tắm trong nhà là phụ. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh có vai trò quan trọng và có ý nghĩa phong thủy to. Do vậy, thời kỳ thiết kế nội thất nhà vệ sinh có nhiều đòi hỏi, theo ấy, công đoạn thiết kế nhà vệ sinh cũng có phổ thông nguyên tắc gia chủ cần ghi nhớ. Cùng tham khảo Nội Thất Đức Dương nhé các bạn

Nhà vệ sinh, căn phòng tắm chỉ là một không gian rất nhỏ trong nhà, thế nhưng lại là không gian nội thất chẳng thể thiếu. Giả dụ như không được thiết kế nội thất nhà vệ sinh tinh tế, khéo léo sẽ phá hỏng toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà. Trong khi thiết kế phòng tắm, quý vị cần lưu ý tới hệ thống ống nước và tuyến phố dây điện, dùng toàn bộ không gian thông minh cho chiếc nhìn nhiều nhất và cảm nhận được bắt mắt trang trí đẹp mắt. Sắp xếp nội thất nhà vệ sinh, quý vị cần chú ý các nguyên tắc dưới đây để có được cách thiết kế thích hợp nhất.

1. Chú ý đến hình trạng của căn phòng tắm

phòng tắm chưa chắc đã là hình chữ nhật, cũng có thể nó bị méo, hình đa giác đơn giản. Hình dáng của ko gian chẳng hề là vấn đề lớn nhưng giả dụ nắm được hình trạng của ko gian phòng tắm sẽ giúp quý vị có được khuynh hướng thiết kế hợp lý nhất.

Nắm được hình dáng của ko căn nhà vệ sinh sẽ giúp quý vị tuyển lựa đồ nội thất tiện lợi nhất bởi trên thị trường ngày một có đa dạng hình dạng đồ nội thất nhà vệ sinh phù hợp cho phổ quát ko gian khác nhau.

bên cạnh đó, thiết kế nhà vệ sinh, hình dạng của nhà vệ sinh phải đảm bảo được các yếu tố sau:

  • Với gia đình có người sử dụng xe lăn thì nhà vệ sinh đòi hỏi phải có diện tích sàn tối thiểu là 7.6 m2 để cũng có thể xoay được trong ko gian.
  • Tay nắm cửa đòi hỏi phải để ở vị trí dễ dàng cho mọi lứa tuổi trên rất nhiều các cửa ra vào.
  • Gương ko nên đặt quá cao bởi lúc đặt cao sẽ ko dễ dàng cho việc sử dụng. Nên đặt ở chừng độ vừa phải đủ để thấy được chân dung khách hàng.
  • Gạch lát nền cho phòng ngự sinh cần lựa chọn các sản phẩm gạch lát nền có độ nhám cao cho sàn và đòi hỏi sản phẩm gạch ốp lát phải chống nước rẻ bởi nó sẽ tác động tới tính thẩm mỹ nhất là khi nhà vệ sinh được đặt tầng trên.
  • vòi hoa sen đòi hỏi phải điều chỉnh được theo phổ thông hướng khác nhau.

2. Thiết kế cửa ngõ gian phòng tắm và cửa

thông thường lúc thiết kế căn phòng tắm ít ai thiết kế phổ biến hơn 1 cửa bởi không gian phòng tắm đã rất nhỏ. Bên cạnh đó, thiết kế nhà vệ sinh 2 cửa với ko gian ngăn cách khu vệ sinh và khu bồn rửa mặt sẽ thuận lợi hơn phần lớn.

Cửa gian phòng tắm nên được dùng cửa treo, nó giúp tận dụng được tối đa ko gian sàn của phòng tắm hoặc cửa trượt cũng là 1 giải pháp thấp cho không phòng tắm nhỏ.

3. Vị trí của cửa sổ

Cửa sổ trong phòng tiếp khách sẽ là nhân tố không thể thiếu được trong thiết kế nội thất căn phòng tắm. Cửa sổ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong, nên được đặt gần trần nhà sẽ phóng thích cho ko gian trên tường, đồng thời khả năng tiện lợi lắp đặt những phụ kiện khác như thanh treo khăn, giữ giấy hoặc bồn tắm. Ví như bồn tắm đặt sắp cửa sổ thì nên dùng kính mờ để đảm bảo riêng tư cho nhà vệ sinh. Theo ấy, khi thiết kế cửa sổ trong nhà vệ sinh phải đảm bảo ngoại hình không thể Quan sát trong chuẩn y cửa sổ.

4. Thiết kế hệ thống chiếu sáng và thông gió

lúc sử dụng 1 mẫu quạt thông gió sẽ là cách tạo điều kiện cho không gian phòng tiếp khách thông thoáng hơn và không có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, hãy kiên cố rằng ống dẫn của quạt thông gió dẫn ra ngoại hình nếu không sẽ phản tác dụng.

Hệ thống ánh sáng trong không căn phòng tắm cũng là việc làm quan trọng. Cần phải xác định được các nhu cầu thích hợp sắp khu vực gương bởi đây sẽ là nơi gia chủ cạo râu hay làm các công tác khác. Ánh sáng thấp và đủ cũng sẽ giúp cho ko gian phòng tắm thực sự thư giãn, ngơi nghỉ.

5. Chọn lựa màu sắc của phòng tắm

rộng rãi người khi thiết kế căn phòng tắm thường không chú ý đến màu sắc của phòng tắm. Một tông màu nhẹ nhàng trong phòng tắm giúp cho đầu óc và tinh thần trở nên thả sức hơn. Việc sử dụng những màu sáng luôn phù hợp, tạo ra được ảo giác về phòng rộng hơn. Ngoài ra, nếu như phòng tắm rộng và muốn có được không gian riêng thì quý vị nên sử dụng màu sắc trầm một tẹo nhưng không nên sử dụng màu quá tối sẽ làm cho ko gian phòng vệ sinh trở nên mờ ám hơn.

Với những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà vệ sinh trên, quý vị có khả năng thiết kế được nội thất nhà vệ sinh hoàn hảo nhất để góp phần tạo ra không gian thư giãn và tạo ra sự xuất sắc cho hồ hết ko gian trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *